ise logoBộ môn Quản lý công nghiệp (Department of Industrial Management) thuộc Khoa Công Nghệ - Trường Đại Học Cần Thơ được thành lập theo quyết định số 331/QĐ - ĐHCT, ngày 12 tháng 03 năm 2010 trên cơ sở tách ra từ Bộ môn Kỹ thuật Cơ khí.

* Nhiệm vụ đào tạo:

- Đào tạo sinh viên ngành Quản lý công nghiệp và ngành Logistics & Quản lý chuỗi cung ứng.

- Số lượng sinh viên tuyển vào hằng năm: > 100 sinh viên chính quy.

- Số lượng sinh viên tốt nghiệp hằng năm tính bình quân khoảng 100 sinh viên chính quy. Mỗi năm có 2 đợt xét tốt nghiệp vào tháng 4 và tháng 9.

* Mục tiêu đào tạo:

- Mục tiêu chung:

Chương trình đào tạo ngành Quản lý Công nghiệp (QLCN) nhằm trang bị cho sinh viên nắm vững lý thuyết, có kiến thức, kỹ năng vững vàng để phát hiện, đề xuất và giải quyết những vấn đề thuộc chuyên ngành. Kỹ sư ngành QLCN có thể tham gia nghiên cứu, thiết kế, phát triển, điều hành - quản lý, cải thiện và tái thiết kế các hệ thống công nghiệp cũng như trợ giúp ra quyết định cho nhà quản lý.

- Mục tiêu cụ thể:

Sau khi tốt nghiệp, kỹ sư ngành Quản lý Công nghiệp có khả năng:

+ Điều hành hiệu quả các hệ thống công nghiệp trong sản xuất và dịch vụ (nhà máy, phân xưởng, công ty dịch vụ...).

+ Thiết kế mới các hệ thống công nghiệp trong sản xuất và dịch vụ từ quy mô nhỏ đến trung bình và lớn.

+ Phát hiện, mô hình hóa, tìm lời giải và đề xuất các thay đổi cần thiết để cải thiện hệ thống công nghiệp theo hướng tăng năng suất, giảm giá thành, rút ngắn thời gian, nâng cao sức cạnh tranh.

+ Phân tích, đánh giá, mô hình hóa và hỗ trợ ra quyết định cho các các cấp quản lý chủ trì thực hiện các công việc như: tổ chức điều độ - lập kế hoạch sản xuất và dịch vụ, dự báo cho sản xuất và dịch vụ, thiết kế và thực hiện hệ thống quản lý vật tư tồn kho, kiểm soát và quản lý chất lượng, nghiên cứu tổ chức lao động hợp lý, bố trí mặt bằng sản xuất hợp lý, quản lý dự án công nghiệp, thiết kế hệ thống, tổ chức công tác thống kê - điều tra phục vụ quản lý, thiết kế và thực hiện bảo dưỡng, bảo trì các hệ thống công nghiệp; tích hợp máy tính và các hệ thống sản xuất; thiết kế sản phẩm trong sản xuất và dịch vụ.

* Cơ sở vật chất:

- Phòng thí nghiệm mô phỏng & tối ưu hóa

- Phòng thực tập tin học

- Phòng thuyết trình

* Đội ngũ cán bộ giảng dạy:

- Trình độ Tiến sỹ: 6 (3 đang học Tiến sỹ)

- Trình độ Thạc sỹ: 6

* Hợp tác trong nước:

- Đại học Bách khoa TPHCM (Việt Nam)

- Công ty TNHH May Alliance One

- Công ty Cổ phần May Tây Đô

- Công ty Cổ phần May Meko