Ngành đào tạo Bộ môn
Xây dựng dân dụng Kỹ thuật Xây dựng
Xây dựng công trình thuỷ Kỹ thuật Xây dựng
Xây dựng cầu đường Kỹ thuật Xây dựng
Cơ khí chế tạo máy Kỹ thuật Cơ khí
Cơ khí Ô tô Kỹ thuật Cơ khí
Cơ khí chế biến Kỹ thuật Cơ khí
Quản lý công nghiệp Quản lý công nghiệp
Kỹ thuật điện Kỹ thuật điện
Công nghệ hoá học Công nghệ hoá học
Kỹ thuật máy tính Điện tử viễn thông
Điện tử viễn thông Điện tử viễn thông
Kỹ thuật cơ điện tử Tự động hoá
Kỹ thuật điều khiển Tự động hoá
Kỹ thuật vật liệu Công nghệ hóa học

     Các chương trình đào tạo trên có thời gian đào tạo là 4,5năm. Trong thời gian đào tạo, sinh viên được giảng dạy bởi các phương pháp mới, được thực tập trong các phòng thí nghiệm hiện đại và được tham quan các công ty, nhà máy công nghiệp để nâng cao khả năng tiếp cận với công việc thực tế sau khi tốt nghiệp.

Sinh viên Xây dựng công trình thuỷ sẽ tập trung hộc tập và nghiên cứu lý thuyết, thiết kế  và thi công các công trình thuỷ lợi như cầu, cống, đập, trạm bơm, kè đá để phục vụ nông nghiệp và phát triển cơ sở hạ tầng cho khu vực nông thôn trong việc đáp ứng các yêu cầu về thủy lợi và thoát nước, phòng ngừa lũ lụt, phòng chống xâm nhập mặn, phòng chống ngập úng và phòng chống xói mòn cho sông, bờ kênh, lập kế hoạch quản lý các công trình thuỷ và hệ thống giao thông đường thủy ở các vùng nông thôn.

Sinh viên Xây dựng dân dụng được đào tạo các kiến thức về lý thuyết, thực hiện, thiết kế và quản lý các tòa nhà cao tầng, công trình xây dựng dân dụng và công nghiệp, cầu/đường, các dự ánquy hoạch mạng lưới giao thông và quy hoạch đô thị.

Sinh viên Xây dựng cầu đường được đào tạo chuyên ngành trong việc lập kế hoạch, thiết kế, thi công và quản lý công trình xây dựng đường giao thông, cầu, đường cao tốc, nút giao thông, ... Được đào tạo các kỹ năng thực tiễn cao để sinh viên tốt nghiệp có khả năng thiết kế và xây dựng các công trình cầu đường. Kỹ sư xây dựng cầu đường có thể làm việc trong công ty tư vấn thiết kế, xây dựng giao thông của công ty cũng như tư nhân, hoặc các phòng quản lý đô thị quận, huyện.

Sinh viên Cơ khí chế tạo máy được tập trung đào tạo kiến thức lý thuyết và thực hành trong việc phân tích, thiết kế, sản xuất, bảo dưỡng, vận hành và sửa chữa các thiết bị, máy móc có liên quan, và dây chuyền sản xuất; đổi mới thiết bị để cải thiện hiệu suất hoạt động;tận dụng và phát huy hiệu quả việc sử dụng các thiết bị tự động và dây chuyền sản xuất; quản lý kỹ thuật tại nơi làm việc. Kỹ sư cơ khíchế tạo máy có thể tích hợp sự hiểu biết cốt lõi về cơ khí cùng với sự sáng tạo trong quá trình thiết kế được tích hợp một cách hoàn toàn các kiến thức về các hoạt động và công nghệ sản xuất. 

Sinh viên Cơ khí chế biến được tập trung đào tạo về lý thuyết, thiết kế và gia công các thiết bị cơ khí trong chế biến lương thực, thực phẩm. Kỹ sư Cơ khí chế biến có khả năng phát triển và vận hành hệ thống sản xuất, đóng gói và phân phối các sản phẩm thuốc/thực phẩm, thiết kế và lắp đặt các quy trình sản xuất lương thực, thực phẩm, tiếp thị và hỗ trợ kỹ thuật cho các nhà máy sản xuất.

Sinh viên Cơ khí Ô tô được đào tạo để có thể sản xuất, thiết kế và vận hành hoạt động của xe máy, ô tô, xe buýt, xe tải và các hệ thống thành phần tương ứng.Kỹ sư Cơ khí giao thông có thể tích hợp kiến thức cốt lõi về cơ khí và các vật liệu kỹ thuật cho việc thiết kế và vận hành các hệ thống thiết bị giao thông.

Sinh viên Quản lý công nghiệp sẽ đạt được các kiến thức về lập kế hoạch, dự báo, kiểm soát chất lượng và quản lý chất lượng toàn diện,thiết kế bố trí mặt bằng trong nhà máy, thiết kế sản phẩm, quản lý dự án, quản lý bảo trì và quản lý hàng tồn kho. Sinh viên tốt nghiệp có thể cải thiện hiệu quả của một hệ thống trong cả hai ngành công nghiệp sản xuất và dịch vụ.

Sinh viên Kỹ thuật điện có được cái nhìn sâu vào các ứng dụng của các hiện tượng điện từ trong sản xuất, phân phối, chuyển đổi, hiệu quả và sử dụng an toàn điện;thiết kế và khai thác các hệ thống điện và mạng lưới điện; quản lý và vận hành các thiết bị điện của dây chuyền sản xuất tự động theo đúng trình tự; phát triển các bộ phận tự động trong dây chuyền sản xuất hiện đại; quản lý kỹ thuật tại các tổ chức làm việc có liên quan đến năng lượng điện, hệ thống điện và mạng lưới điện.

Sinh viên Công nghệ hoá học được cung cấp kiến thức rộng về hóa học hữu cơ và vô cơ, kết hợp với các quá trình công nghệ, khoa học và công nghệ vật liệu, bao gồm cả lý thuyết và ứng dụng thực tế. Bộ môn Công nghệ hóa học cung cấp bốn chuyên ngành trong các lĩnh vực công nghệ hoá học bao gồm: (i) hóa học hữu cơ và khoa học đời sống, (ii) hóa học vô cơ và kỹ thuật gốm sứ, (iii) polymer và vật liệu composite, và (iv) kỹ thuật điều khiển quá trình. 

Sinh viên Kỹ thuật máy tính có được một nền tảng vững chắc về toán học và kinh nghiệm trong thiết kế mạch tích hợp. Chương trình đào tạo bao gồm kinh nghiệm thiết kế các kỹ thuật chính, các vấn đề tích hợp phần cứng/phần mềm, đặc biệt là việc sử dụng các hệ thống nhúng, sử dụng thiết kế kỹ thuật hiện đại và các công cụ mô hình hoá trong suốt chương trình học. Sinh viên tốt nghiệp có thể làm việc trong các công ty, viện nghiên cứu, các trường đại học hoặc cơ quan chính phủ quản lý dự án, thiết kế, phát triển, thử nghiệm và khai thác các mạch tích hợp, ứng dụng hệ thống nhúng, và nghiên cứu các giải pháp kỹ thuật và công nghệ mới.

Sinh viên Điện tử và kỹ thuật viễn thông được cung cấp các kiến thức nền tảng từ toán học và vật lý đến các kinh nghiệm kỹ thuật trong lĩnh vực điện tử và viễn thông. Trong khoảng thời gian 4,5 năm, chương trình đào tạo cung cấp sự hiểu biết vững chắc về phân tích, thiết kế và vận hành hệ thống điện tử, đặc biệt là trong hệ thống viễn thông. Sinh viên tốt nghiệp có cơ hội rất lớn trong các công việc kỹ thuật chẳng hạn như các công ty công nghệ thông tin và truyền thông, các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông, các viện công nghệ, trường đại học hoặc theo học ở cấp độ cao hơn.

Sinh viên Kỹ thuật cơ điện tử được chuẩn bị cho công việc tương lai của họ với các công nghệ hiện đại với việc tích hợp có hiệu quả các kiến thức về kỹ thuật cơ khí, kỹ thuật điện tử, công nghệ thông tin và lý thuyết điều khiển trong việc đưa ra các sản phẩm và các hệ thống thông minh. Họ có được cái nhìn sâu vào sản xuất, thiết kế, vận hành và bảo trì các sản phẩm cùng với các hệ thống được kiểm soát bởi các máy tính.

Sinh viên Kỹ thuật Điều khiển và Tự động hóa được trang bị các kiến thức, kỹ năng cơ bản và chuyên sâu về điện tử, lập trình, kỹ thuật điều khiển cổ điển và hiện đại, đáp ứng các yêu cầu về nghiên cứu phát triển và ứng dụng kỹ thuật điều khiển, tự động hóa vào thực tế sản xuất, đời sống.

Sinh viên Kỹ thuật Vật liệu được cung cấp kiến thức chuyên môn toàn diện, có đầy đủ kỹ năng cơ bản và thái độ của một kỹ sư vật liệu cần nhằm thỏa mãn sự đam mê ngành nghề của cá nhân và phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của đất nước và yêu cầu của quốc tế.

Mỗi chương trình đại học trên có các yêu cầu cốt lõi phổ biến cho tất cả các chương trình. Những yêu cầu này thông thường bao gồm các môn học về toán học (toán tích phân, phương trình vi phân và đại số tuyến tính), khoa học tự nhiên (vật lý và hóa học), và khoa học xã hội (ngoại ngữ, kinh tế, chính trị). Ngoài ra, mỗi chương trình có các yêu cầu riêng và các môn tự chọn chung. Nhiều môn học trong chương trình này có thể được sử dụng để đáp ứng các yêu cầu của chương trình khác.Cơ hội này cho phép các sinh viên tích luỹ thêm kiến thức để có được thêm bằng đại học thứ hai.Tuy nhiên sinh viên phải thảo luận và được sự đồng ý của cố vấn học tập cũng như Bộ môn quản lý ngành học.

 

Số lượt truy cập

1644286
Hôm nay
1497

Khoa Công Nghệ - Đại Học Cần Thơ
Khu II, đường 3/2, p. Xuân Khánh, q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
ĐT: 0292 3834 267 Fax: 0292 3831151 - Email: kcn@ctu.edu.vn