Bộ môn Kỹ thuật Cơ khí được thành lập theo Quyết định số 331/QĐ-ĐHCT ngày 12/03/2010 trên nền tảng lực lượng giảng viên, cán bộ công chức và cơ sở vật chất của hai bộ môn:

Kỹ thuật cơ khí
         Máy nông nghiệp và công nghệ sau thu hoạch

Bộ môn Kỹ Thuật Cơ Khí hiện đảm nhiệm quản lý đào tạo ngành Kỹ thuật Cơ khí với 3 chuyên ngành đào tạo:

Cơ Khí Chế Biến

Cơ Khí Chế Tạo Máy

Cơ Khí Giao Thông

Đồng thời, Bộ môn cũng tham gia giảng dạy và quản lý một số ngành trong Trường và những trường liên kết ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Tầm nhìn của Bộ môn Kỹ thuật Cơ Khí phấn đấu là một trong những đơn vị đào tạo kỹ sư và nghiên cứu

hàng đầu của khu vực ĐBSCL và cả nước trong lĩnh vực Cơ khí, công nghệ sau thu hoạch. Đồng thời, Bộ Môn

sẽ mở chương trình đào tạo cao học ngành Kỹ Thuật Cơ Khí, đáp ứng nhu cầu đào tạo nhân lực cho khu vực.

Các chương trình đào tạo chuyên ngành Cơ khí sẽ được đánh giá và công nhận theo tiêu chuẩn AUN và hướng tới chuẩn ABET.

Ban chủ nhiệm bộ môn:

Q. Trưởng bộ môn

PGS. TS. GVC. Ngô Quang Hiếu

Phụ trách chung

Phó trưởng bộ môn

ThS. Nguyễn Quan Thanh

Phụ trách cơ sở vật chất

và nguồn nhân lực

Phó trưởng bộ môn