1. Nhân sự

Trưởng Phòng

ThS. Phạm Quốc Liệt

2. Quá trình hình thành và phát triển
       Quá trình thành lập: Phòng thực hành Vật liệu và Cơ Sở Thiết Kế được hình thành năm 2000. Phòng trực thuộc Bộ môn Kỹ thuật Cơ khí – Khoa Công nghệ. Là đơn vị chuyên môn phục vụ công tác thí nghiệm – thực hành, nghiên cứu khoa học của giảng viên và sinh viên trong toàn trường.
       Phòng được chia làm 2 khu vực:
            Khu vực thực hành Vật liệu cơ khí và nhiệt luyện: Trang bị các máy đo lực kéo nén, độ cứng vật liệu, đo độ uốn ngang của dầm thép và chuyển vị của lò xo.
            Khu vực thực hành Cơ sở thiết kế máy: Trang bị các chi tiết máy, cơ cấu máy và cụm chi tiết máy.
       Để khai thác hiệu quả các thiết bị mà Phòng quản lý. Hàng năm Phòng cũng liên kết các cơ sở đào tạo ngoài trường để tạo nguồn thu cho Phòng trong công việc phục vụ công tác bảo dưỡng, bảo trì các trang thiết bị hiện có.
 Trong tương lai phòng sẽ trang bị thêm các thiết bị đảm bảo cho công tác đào tạo và nghiên cứu ngày càng tốt hơn cho cán bộ và sinh viên chuyên ngành thuộc bộ môn quản lý. Phòng có thể sẽ phát triển thêm hai khu vực:
            Khu vực thí nghiệm công nghệ vật liệu kim loại.
            Khu vực trang bị máy tính ứng dụng và cập nhật các phần mềm trong tính toán, thiết kế và mô phỏng các cơ cấu, chi tiết máy.
3. Vị trí
      Phòng thực hành Vật Liệu & Cơ Sở Thiết Kế Máy được đặt tại Khoa Công Nghệ, khu II, trường đại học Cần Thơ, đường 3 tháng 2, thành phố Cần Thơ
4. Chức năng và Nhiệm vụ
       Chức năng:
            Tổ chức và thực hiện nội dung các bài thí nghiệm cho sinh viên các hệ đào tạo theo đúng kế hoạch đào tạo của nhà trường và các cơ sở đào tạo ngoài trường ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.
            Phục vụ cho các công tác thí nghiệm, nghiên cứu khoa học cho giảng viên, sinh viên trong toàn trường, đặc biệt là sinh viên các ngành Cơ khí, Cơ – Điện tử, Quản lý công nghiệp, Xây dựng.
       Nhiệm Vụ:
            Triển khai tổ chức thực hiện các kế hoạch thí nghiệm, thực hành theo kế hoạch trong toàn trường, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo.
            Triển khai thực hiện các thí nghiệm khoa học phục vụ công tác nghiên cứu khoa học cho cán bộ giảng viên trong trường và là nơi tự tìm hiểu về thí nghiệm của sinh viên.
            Tự năng cao trình độ và chuyên môn cho đội ngũ cán bộ chuyên trách thí nghiệm đáp ứng với yêu cầu đổi mới của giáo dục đại học mà nhà trường đã đặt ra.
5. Qui mô tổ chức thực hành thí nghiệm
            Với chức năng và nhiệm vụ trên phòng thí nghiệm Vật liệu và Cơ Sở Thiết Kế Máy không ngừng khai thác các thiết bị hiện có, ứng dụng khoa học công nghệ trong việc sáng tạo ra các thiết bị, cơ cấu phục vụ công tác đào tạo của nhà trường cũng như yêu cầu nghiên cứu cho các sinh viên thuộc chuyên ngành mà bộ môn quản lý.
             Mỗi năm Phòng tổ chức thực hiện kế hoạch thí nghiệm, thực hành cho khoảng 500 sinh viên các chuyên ngành Cơ khí và Cơ điện tử, Quản lý công nghiệp do Khoa Công Nghệ quản lý. Bên cạnh đó Phòng cũng tổ chức thực hiện cho khoảng 600 sinh viên ngành Xây dựng ở các hệ đào tạo của nhà trường.

Số lượt truy cập

073659
Hôm nay
Tuần này
Tháng này
Tất cả
40
536
3012
73659

Bộ môn Kỹ Thuật Cơ Khí
Địa chỉ: Khu II, đường 3/2, p. Xuân Khánh, q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Email: hqkhanh@ctu.edu.vn