KẾ HOẠCH

THỰC HIỆN LUẬN VĂN / TIỂU LUẬN TỐT NGHIỆP

HỌC KỲ 2, 2020-2021

 Theo kế hoạch giảng dạy chung học kỳ 2 năm học 2020-2021 của Trường, Bộ môn Tự động hóa thông báo đến các em sinh viên đã đăng ký học phần Luận văn tốt nghiệp/ Tiểu luận tốt nghiệp về kế hoạch thực hiện như sau:

Danh sách GVHD với số lượng SV nhận HD:
TT MSCB Họ tên GVHD Số SV
1 1062 Nguyễn Chí Ngôn 5
2 1064 Trần Thanh Hùng 4
3 1234 Nguyễn Văn Mướt 3
4 1256 Trương Quốc Bảo 3
5 1425 Phan Hồng Toàn 2
6 1453 Nguyễn Thanh Nhã 2
7 1581 Nguyễn Hoàng Dũng 4
8 1583 Nguyễn Khắc Nguyên 2
9 1941 Nguyễn Chánh Nghiệm 3
10 2128 Nguyễn Văn Khanh 3
11 2130 Trần Lê Trung Chánh 2
12 2375 Lưu Trọng Hiếu 3
13 1703 Nguyễn Hữu Cường 2

 

Tuần
theo học kỳ

Thời gian thực hiện

Công việc

Ghi chú

1 - 4

Từ 25/01/21 đến 21/02/21

Sinh viên liên hệ / tìm GVHD và cung cấp tên đề tài dự kiến, cán bộ hướng dẫn, số điện thoại liên hệ.

BM sẽ gửi email cung cấp link cập nhật để SV điền thông tin đề tài LV / TL

5 - 19

Từ 22/02/21

 đến 06/06/21

Sinh viên thực hiện đề tài

15 tuần.

(Đến đầu tháng 6: SV gửi bản nháp LV/TL cho GVHD xem và chỉnh sửa)

20

Từ 22/02/21

 đến 06/06/21

Bộ môn công bố danh sách Hội đồng bảo vệ LVTN/ TLTN cho sinh viên

BM thông báo qua email / Website BM

21

Từ 07/06/21

 đến 12/06/21

Sinh viên hoàn thiện bản in LVTN/TLTN và nộp cho các thành viên Hội đồng

Sinh viên hoàn thiện 03 bản in để nộp thành viên HĐ.

22

Từ 14/06/21

 đến 20/06/21

SV bảo vệ LVTN/TLTN

BM sẽ công bố lịch cụ thể

23

đến 27/06/21

SV chỉnh sửa LVTN/TLTN theo góp ý của Hội đồng

(sau buổi bảo vệ/báo cáo)

24

28/06/21

SV nộp 01 bản in cho thư viện Khoa & hoàn trả các thiết bị đã mượn + vệ sinh PTN nơi SV thực hiện đề tài

Bản in cần có đầy đủ chữ ký của Hội đồng, cán bộ hướng dẫn, SV thực hiện.

Cần Thơ ngày 01/02/2021

    Bộ môn Tự động hóa

   

Sáng ngày 31/12/2020, Trường Đại học Cần Thơ phối hợp cùng Rockwell Automation Việt Nam, Công ty TNHH Servo Dynamics Engineering tổ chức Lễ Khánh thành Phòng thí nghiệm Rockwell Automation đặt tại Khoa Công nghệ của Trường. Tham dự lễ có Ban lãnh đạo Rockwell Automation Việt Nam, Công ty TNHH Servo Dynamics Engineering; Ban Giám hiệu Trường ĐHCT; đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc cùng Ban chủ nhiệm, cán bộ, giảng viên và sinh viên Khoa Công nghệ.

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT chia sẻ Hoa kỳ là đối tác chiến lược của Việt Nam trong thời gian qua. Nhiều dự án của Hoa Kỳ đã và đang triển khai tại Việt Nam. Riêng tại Đại học Cần Thơ, Tổ chức Atlantic Philantropies, Hoa Kỳ đã tài trợ tài chính xây dựng mới và trang bị hiện đại Trung tâm Học liệu và cung cấp học bổng đào tạo chuyên viên vận hành Trung tâm với tổng kinh phí trên 9 triệu đô la. Gần đây, Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) thông qua Dự án Build-IT đã tài trợ 105 ngàn đô la cho Trường Đại học Cần Thơ để đầu tư trang thiết bị hiện đại cho “Không gian sáng chế” (Maker Innovation Space) nhằm hỗ trợ cho sinh viên của Trường nói riêng và sinh viên/học sinh của các trường ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long nói chung hiện thực hóa đam mê về sáng tạo, sáng chế và tạo ra các sản phẩm mẫu từ các ý tưởng sáng tạo của các em.

Các đại biểu cắt băng khánh thành Phòng thí nghiệm Rockwell Automation


Trên cơ sở mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa Trường ĐHCT và các đối tác đến từ Hoa Kỳ, Phòng thí nghiệm Rockwell Automation được xây dựng thành công. Đây là phòng thí nghiệm tự động hóa với trang thiết bị hiện đại và nhiều nhất Việt Nam (20 bộ thí nghiệm tự động hóa cơ bản, 19 bộ thí nghiệm về tự động hóa nâng cao và 1 mô hình thí nghiệm mô phỏng giải pháp tự động hóa cho nhà máy). Rockwell Automation, một trong những công ty mạnh về tự động hóa công nghiệp và chuyển đổi số của Hoa Kỳ, đã tài trợ cho Trường các trang thiết bị hiện đại về công nghệ tự động hóa và chuyển đổi số với tổng giá trị trên 7 tỷ đồng. Đồng hành cùng Rockwell Automation, Công ty TNHH Servo Dynamic Engineering đã tài trợ bằng cách nhập khẩu trang thiết bị và chịu thuế nhập khẩu trang thiết bị. Ngoài ra, Trường cũng đã đối ứng trên 2,8 tỷ đồng để mua thêm trang thiết bị đồng bộ và các thiết bị công cụ phụ trợ để có được phòng thí nghiệm Rockwell Automation.

Sự tài trợ từ Công ty Rockwell Automation đã tạo điều kiện cho sinh viên và giảng viên của Trường đại học Cần Thơ có thể sử dụng trang thiết bị trong học tập và nghiên cứu khoa học. Hơn thế nữa, các bộ thí nghiệm được thiết kế rất cơ động và dễ tháo lắp để có thể di chuyển đến các nhà máy, xí nghiệp nhằm hỗ trợ các khóa đào tạo, tập huấn ngắn hạn để đồng hành cùng doanh nghiệp trong việc cập nhật kiến thức cho khối vận hành nhà máy, tạo cơ hội trao đổi kiến thức và kinh nghiệm với các đối tác của Rockwell Automation tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long nói riêng và cả nước nói chung, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của nhà trường.

Kéo băng khai trương phòng thí nghiệm


Phòng thí nghiệm Rockwell Automation được đưa vào sử dụng tại Trường Đại học Cần Thơ dưới sự quản lý và vận hành của Bộ môn Tự động hóa, Khoa Công nghệ. Trường Đại học Cần Thơ cam kết rằng các trang thiết bị được tài trợ từ Tập đoàn Rockwell sẽ được khai thác một cách hiệu quả nhất trong hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ của Trường. Nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo Trường Đại học Cần Thơ, GS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng đã gửi lời cảm ơn chân thành đến Rockwell Automation Việt Nam và Công ty TNHH Servo Dynamics Engineering đã đồng hành và tài trợ cho Trường, đồng thời mong muốn các đơn vị tiếp tục là đối tác chiến lược bền vững của Trường Đại học Cần Thơ trong thời gian tới.

Một số hình ảnh tại Phòng thí nghiệm Rockwell Automation

(Tin, ảnh: Tạp chí Khoa học Trường ĐHCT; Khoa Công nghệ)

Bộ môn Tự động hoá, Khoa công nghệ, Trường đại học Cần Thơ phối hợp với Tập đoàn Omron Nhật Bản tại Việt Nam và công ty Bến Thành Automation tổ chức training về Kỹ thuật Robot cho giảng viên của Trường đại học Cần Thơ và các trường thuộc khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Chúc quí Thầy/Cô nhiều sức khỏe và đạt kết quả tốt.

Trân trọng cảm ơn Tập đoàn Omron và Bến Thành Automation đã đồng hành cùng Bộ môn.

Một số hình ảnh trong buổi trainning

Bộ môn Tự động hoá, Khoa Công nghệ, Đại học Cần Thơ vui mừng chào đón gần 300 Tân sinh viên K46 chuyên ngành Kỹ thuật cơ điện tử và Kỹ thuật điều khiển & Tự động hoá.

Chúc các em nhiều sức khỏe và học tập thật tốt!

Một số hình ảnh trong buổi chào đòn Tân sinh viên K46

TRANSLATE BY GOOGLE

Bộ môn Tự Động Hóa, Khoa Công Nghệ, Trường Đại Học Cần Thơ
Địa chỉ: Khu II, đường 3/2, p. Xuân Khánh, q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Số điện thoại: +84 (2923) 834-267; Fax: +84(2923) 872151
Email: kcn@ctu.edu.vn