Khoa Kỹ thuật Xây dựng

Đào tạo hàng ngàn kỹ sư xây dựng và tham gia tư vấn cho các dự án đầu tư xây dựng

GIỚI THIỆU

Khoa Kỹ thuật Xây dựng - Trường Bách Khoa, được thành lập từ năm 1996. Tiền thân là Bộ môn Kỹ thuật Xây dựng (Bộ môn KTXD) trực thuộc Khoa Công nghệ, Trường Đại học Cần Thơ. Bộ môn KTXD (thành lập năm 1996 theo QĐ số 353/ĐHCT.TCCB.96 ngày 04 tháng 10 năm 1996) với nhiệm vụ đào tạo ngành Công trình nông thôn và Thủy công đồng bằng. Đến năm 2000, ngành Xây dựng dân dụng và công nghiệp được phép tuyển sinh khóa đầu tiên, đây cũng là tiền thân của ngành Kỹ thuật Xây dựng chính thức đổi tên và mã số vào năm 2018.

Image

Đến năm 2022, Bộ môn KTXD chính thức phát triển thành Khoa Kỹ thuật Xây dựng, thuộc Trường Bách Khoa, Trường Đại học Cần Thơ (theo Nghị quyết số 72/NQ-HĐT ngày 29 tháng 9 năm 2022). Khoa KTXD hiện đang đào tạo ngành Kỹ thuật Xây dựng  và ngành Kỹ thuật Xây dựng chất lượng cao bậc đại học. Ngoài ra, Khoa sẽ dự kiến sẽ mở ngành đào tạo Kiến trúc vào năm 2023 nhằm đáp ứng nhu cầu của xã hội về nguồn nhân lực.

Khoa KTXD hiện có 21 viên chức, trong đó có 20 giảng viên (3 PGS, 7 Tiến sĩ và 11 Thạc sĩ) và 01 Cán bộ phục vụ giảng dạy với quy mô hơn 1500 sinh viên chính quy và hệ VHVL.
Phần lớn đội ngũ giảng viên Khoa Kỹ thuật xây dựng được đào tào từ các trường Đại học uy tín ở Châu Á, châu Âu, ... có năng lực giảng dạy và nghiên cứu khoa học cao.

Phó Giáo sư
Tiến sĩ
Thạc sĩ
Sinh viên

CƠ SỞ VẬT CHẤT

Hệ thống cơ sở vật chất phục vụ cho các CTĐT do Khoa quản lý trang thiết bị hiện đại, không gian học tập và sinh hoạt lành mạnh.