Vinaora Nivo Slider 3.x

PHÒNG THÍ NGHIỆM CÔNG NGHỆ HÓA VÔ CƠ

Nhiệm vụ

Phòng thí nghiệm Công nghệ hóa vô cơ được thành lập nhằm phục vụ công tác giảng dạy thực tập, thực hành đồ án, nghiên cứu khoa học và luận văn tốt nghiệp của sinh viên, học viên ngành Công nghệ Kỹ thuật hóa học và Kỹ thuật Vật liệu.

Hướng nghiên cứu

• Tổng hợp vật liệu xúc tác hấp phụ
  • Xử lý môi trường nước
  • Chế tạo vật liệu gốm sứ, men màu vô cơ
  • Chế tạo và tổng hợp vật liệu vô cơ ứng dụng trong kỹ thuật điện, điện tử, từ tính.

Trưởng phòng:

TS. Lương Huỳnh Vủ Thanh

Thành viên:

TS. Ngô Trương Ngọc Mai

Phòng thí nghiệm

PTN Công nghệ hóa Vô cơ, tầng 4 tòa nhà chính Khoa Công nghệ

Trang thiết bị chính

Tên thiết bị

Tính năng thiết bị

1.

Lò nung 1100 °C, Thermolyne 47900

2.

Lò nung nhiệt độ cao 1750 °C S/N200122

3.

Lò nung lớn 1280 °C, Nabertherm, N-H7

4.

Máy nghiền bi nhanh Ceramic, S/2- 1000B, 1000 mL, 0,44 kW

• Giảng dạy thực tập Hóa lý, Khoa học và Công nghệ vật liệu đại cương,
  • Thực hiện Đồ án Chế tạo sản phẩm
  • Thực nghiên cứu cứu khoa học của sinh viên và giảng viên.
  • Thực hiện Luận văn tốt nghiệp sinh viên và học viên.

Sản phẩm nghiên cứu

1. Luong Huynh Vu Thanh, Jhy-Chern Liu. 2021. Ion flotation of

Palladium by using cationic surfactants – Effects of chloride ions.

Colloids and Surfaces A: Physicochemical and Engineering Aspects.

616: 126326-126332.

1. Luong Huynh Vu Thanh, Nguyen Ngoc Yen, Nguyen Thi Cam Tien, Tran Nguyen Phuong Lan, Cao Luu Ngoc Hanh, Ngo Truong Ngoc Mai. 2021. Synthesis of Nano Fe3O4@SiO2 Functionalized with Chitosan. Can Tho University Journal of Science. 57(2).
  2. Luong Huynh Vu Thanh, Thach Tran Phuong Anh, Ngo Tuan Kiet, Ly Đuc. 2021. Synthesis of Nano Fe3O4@SiO2 Core/shell with High Superparamagnetism. Can Tho University Journal of Science. 57(3).
  3. Luong Huynh Vu Thanh, Khuu Gia Han, Nguyen Ngoc Han, Bui Yen Pha, Ngo Truong Ngoc Mai. 2021. Synthesis of Fe3O4@SiO2 attached Fe0 and its treatment of Methyl Blue in aqueous solution. Can Tho University Journal of Science. 57(4).
  4. Dang Huynh Giao, Ho Ngoc Tri Tan, Pham Van Toan, Đoan Van Hong Thien, Luong Huynh Vu Thanh, Anh T. Kieu, Thu T.A. Le. 2020. Removal of Congo red and malachite green from aqueous solution using heterogeneous Ag/ZnCo-ZIFs catalyst in the presence of hydrogen peroxide. Green Processing and Synthesis. 9. 567-577.
  5. Luong Huynh Vu Thanh, Cao Luu Ngoc Hanh, Tran Nguyen Phuong Lan, Tran Thi Bich Quyen, Ha Quoc Nam. 2020. Adsorption of chromium (VI) ion using adsorbent derived from lignin extracted coir pith. Can Tho University Journal of Science. 12(3). 54-65.
  6. Luong Huynh Vu Thanh, Tran Nguyen Phuong Lan, Tran Thi Bich Quyen, Le Phuoc Bao Tho, Ha Quoc Nam. 2020. Synthesis and characterization of Fe3O4@SiO2 sub-nano core/shell with SiO2 derived from rice husk ash. The University of Danang, Journal of Science and Technology. 18. 52-56.
  7. Luong Huynh Vu Thanh, Tran Nguyen Phuong Lan, Ngo Truong Ngoc Mai, Nguyen Hoang Anh, Huynh Thi Kim Hue, Tran Chuong Yen Nhi. 2020. Improvement of the permeable concrete from cockle, rice husk ash and coir pith. The University of Danang, Journal of Science and Technology. 18. 11-15.
  8. Luong Huynh Vu Thanh, Tran Nguyen Phuong Lan, Tran Thi Bich Quyen, Le Phuoc Bao Tho, Ha Quoc Nam. 2020. Adsorption behavior of Cr(VI) ion on Fe3O4@SiO2 with SiO2 originated from rice husk ash. Can Tho University Journal of Science. 56(3). 9-19.