Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x

PTN. PLC và IoT công nghiệp (PLC & Industrial IoT Lab) có tên viết tắt là PLC&IIoT Lab được thành lập vào 27/01/2021. Tính đến thời điểm hiện tại, PLC &IIoT Lab tại Bộ môn Tự động hóa, Đại học Cần Thơ được coi là một trong số các phòng thí nghiệm tự động hoá với trang thiết bị hiện đại nhất Việt Nam, bao gồm 6 bộ thí nghiệm tự động hoá cơ bản (S7-1200), 6 bộ nâng cao (S7-1200), 6 bộ điều khiển Servo V90 và S210, 1 bộ phát triển số hóa công nghiệp(CP 1243-7 LTE, CM1241, Antena).

1. Nhiệm vụ và mục tiêu

Nhiệm vụ:

- Hướng dẫn sinh viên lập trình trên bộ điều khiển logic khả trình cơ bản (S7-1200)

- Hướng dẫn sinh viên lập trình trên bộ điều khiển logic khả trình nâng cao (S7-1500)

- Hướng dẫn sinh viên lập trình điều khiển biến tần

- Hướng dẫn sinh viên lập trình điều khiển động cơ servo (cơ bản và nâng cao)

- Hướng dẫn sinh viên lập trình điều khiển màn hình HMI

- Hướng dẫn sinh viên lập trình điều khiển hệ SCADA

Mục tiêu:

- Dựa trên các trang thiết bị hiện có, sinh viên có thể tư duy để đưa ra các giải pháp tự động hóa nhà máy (Factory Automation Solutions) bằng cách thiết lập các hệ thống điều khiển phần cứng (cảm biến, bộ điều khiển logic khả trình, moduel truyền thông, đối tượng chấp hành), số hóa công nghiệp (industral digiatalization), công nghệ IoT công nghiệp, lập trình tối ưu hóa phần mềm điều khiển.

- Kết nối đào tạo cho nhân viên vận hành nhà máy của doanh nghiệp thông qua “Trung tâm đào tạo và chuyển giao công nghệ Tự động hóa-CTA” tại Bộ môn Tự động hóa, Đại học Cần Thơ hoặc tại nhà máy của doanh nghiệp (Liên hệ Trưởng Bộ môn tự động hóa TS. Nguyễn Hoàng Dũng: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it., 0918 755 755).

2. Cơ sở vật chất và trang thiết bị

- 06 Bộ KIT thí nghiệm điều khiển logic cơ bản (S7-1200)

- 06 Bộ KIT thí nghiệm điều khiển logic nâng cao (S7-1500)

- 1 Bộ KIT số hóa công nghiệp