Thông báo thành lập đội tuyển tham dự cuộc thi Thiết kế cầu thép Châu Á 2018

(V/v thành lập đội tuyển tham dự cuộc thi Thiết kế cầu thép Châu Á 2018)

Trong khuôn khổ hợp tác giữa các trường Đại học trong khu vực Châu Á, hàng năm sẽ tổ chức cuộc thi Thiết kế cầu thép Châu Á nhằm thúc đẩy tinh thần học tập, nghiên cứu khoa học của sinh viên và sự gắn kết giữa các trường trong khu vực. Trong năm 2017, Trường Đại học Cần Thơ lần đầu tham gia giải với tinh thần giao lưu, học hỏi nhưng đội đã cố gắng thể hiện thật tốt và đạt được giải nhì Kiến trúc. Năm 2018 này, trường Đại học Srinakharinwirot, Thái Lan sẽ đăng cai tổ chức cuộc thi. Được sự cho phép của Ban giám hiệu trường Đại học Cần Thơ và Ban chủ nhiệm Khoa Công nghệ, Bộ môn Kỹ thuật Xây dựng sẽ đứng ra thành lập đội tuyển, hướng dẫn sinh viên chuẩn bị và tham gia cuộc thi. Rất mong các bạn sinh viên tham gia nhiệt tình để trường Đại học Cần Thơ chúng ta sẽ được vinh danh trên đấu trường Quốc tế.

Nội dung cuộc thi: Mỗi đội sẽ lên ý tưởng về mô hình cầu thép (kích thước tối thiểu là 4000x600mm), tính toán khả năng chịu tải của các cấu kiện, chế tạo các chi tiết, lắp ghép và thử tải. Đội nào có mô hình cầu khi chịu tải có độ võng nhỏ hơn và có trọng lượng mô hình nhỏ hơn thì sẽ đoạt giải. Thông tin và thể lệ cuộc thi sẽ được  BM KTXD  phổ biến chi tiết sau khi có danh sách các bạn sinh viên đăng ký tham dự.

Hình thức đăng ký:

- Có 02 nhóm cho sinh viên đăng ký tham gia tùy theo khả năng, sở thích của cá nhân:  Nhóm Kết cấu và Nhóm Thuyết trình

- Sinh viên có thể đăng ký cá nhân hoặc theo nhóm (khuyến khích sinh viên đăng ký theo nhóm), sau đó gửi email đăng ký đến cô Kim Thoa (This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.). Tiêu đề email cần ghi rõ “Sinh viên đăng ký cuộc thi Thiết kế cầu thép Châu Á”. Nội dung cần có đủ thông tin về cá nhân hay các thành viên trong nhóm như:

+ Họ và tên

+ Mã số sinh viên

+ Chuyên ngành

+ Số điện thoại liên lạc

Hạn chót đăng ký là 16h00 ngày 31/01/2018. Sau đó BM KTXD sẽ công bố phương án tuyển chọn cá nhân hay nhóm đi thi tại Thái Lan.

Đối tượng tham dự: tất cả sinh viên Khoa Công nghệ thỏa mãn các điều kiện sau đây thì có thể đăng ký tham gia:

- Tất cả sinh viên Khoa Công nghệ (khóa 41 trở về trước) đều có thể đăng ký tham cuộc thi.

- Đối tượng ưu tiên:

+ Sinh viên đủ điều kiện nhận học bổng trao đổi sinh viên theo quy định của Trường;

+ Sinh viên đã từng tham dự cuộc thi Thiết kế cầu thép Châu Á năm 2017;

+ Sinh viên thành thạo Tiếng Anh.

+ Sinh viên có khả năng sử dụng các ứng dụng media (quay phim, ghép nhạc, tạo hiệu ứng…) phục vụ cho việc thuyết trình

Quyền lợi và trách nhiệm của sinh viên:

- Quyền lợi: sinh viên tham gia cuộc thi sẽ được

+ Hỗ trợ kinh phí tham gia, ăn, ở trong thời gian ở Thái Lan

+ Được đi tham quan thực tế và học hỏi kinh nghiệm trong thời gian ở Thái Lan.

+ Hỗ trợ toàn bộ kinh phí mua thiết bị, vật tư để xây dựng mô hình

+ Được các thầy, cô hướng dẫn nhiệt tình quá trình thiết kế, lắp ráp, thử tải mô hình.

+ Khi được giải sẽ được chứng nhận và giải thưởng của Trường, Khoa.

+ Bổ sung thông tin về sơ yếu lý lịch giúp sinh viên dễ xin việc khi ra trường hoặc học thạc sĩ.

- Trách nhiệm: Khi tham gia, sinh viên phải:

+ Phải tuân thủ quy định của thầy, cô hướng dẫn trong quá trình chuẩn bị tại trường Đại học Cần Thơ và trong thời gian thi ở trường Đại học Srinakharinwirot, Thái Lan.

+ Phải tham gia suốt quá trình, không được tự ý bỏ cuộc.

+ Phải quyết tâm học hỏi, nghiên cứu, siêng năng để đạt kết quả tốt nhất.

Thông tin liên hệ: khi các nhóm cần giải đáp thông tin gì thì có thể liện hệ qua email với một trong các thầy cô sau: