Phòng thí nghiệm Xử lý tín hiệu số (DSP) là phòng thí nghiệm chuyển ngành Viễn thông trực thuộc BM. Điện tử - Viễn Thông, được thành lập theo quyết định số 569/QĐ-ĐHCT ngày 26/04/2010

Sự ra đời của PTN này đã tạo điều kiện tốt để phát triển chương trình đào tạo Kỹ thuật Điện tử Truyền thông và Kỹ thuật Máy tính của trường Đại học Cần Thơ. Cung cấp nguồn nhân lực có chuyên môn tốt cho khu vực.

Nhiệm vụ:

Trang thiết bị:

Tổ chức và giảng dạy thực hành học phần:

• Thông tin số
  • Xử lý tín hiệu số
  • Kỹ thuật Audio & Video

Hướng dẫn:

• Tiểu luận và Luận văn tốt nghiệp chuyên ngành Kỹ thuật Điện tử Truyền thông, Kỹ thuật máy tính và Kỹ thuật điều khiển và Tự động hoá cho sinh viên bậc đại học.

Nghiên cứu:

• Thiết kế các Bài thí nghiệm chuyên ngành như DSP, Kỹ thuật Audio & Video, ... trên Kit DSP; các bài thí nghiệm về Điều chế và truyền dẫn trên Matlab Simulink.

Dịch vụ:

Hợp tác với các đơn vị trong Trường và ngoài Trường để khai thác hiệu quả thiết bị:

• Triển khai thí nghiệm thực hành chuyên ngành
  • Cho thuê trang thiết bị.

Trang thiết bị chính phục vụ thí nghiệm:

10 máy tính Intel Celeron A 1,8GHz, 1GB RAM.

• 10 bộ thí nghiệm NI Speedy-33
  • Các bài thực tập môn DSP

Texas Instruments tài trợ:

Tektronix tài trợ:

04 Máy hiện sóng (Digital Storage Oscilloscopes) TDS2001C.

Liên hệ:

Bộ môn Điện Tử Viễn Thông - Khoa Công Nghệ - Đại Học Cần Thơ
Email: lvqdanh@ctu.edu.vn (Trưởng bộ môn: Tiến sĩ Lương Vinh Quốc Danh)