NGÀNH CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT HÓA HỌC – CHẤT LƯỢNG CAO

MÃ SỐ: 52510401C

Xem >> CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

Giới thiệu chương trình chất lượng cao

- Chương trình chất lượng cao là chương trình đào tạo được thiết kế dựa trên các chương trình đào tạo của các nước tiên tiến. Tham gia học tập chương trình chất lượng cao, sinh viên sẽ được đào tạo trong một môi trường học tập, thực hành và nghiên cứu với những điều kiện tốt nhất, được giảng dạy bởi đội ngũ giảng viên trong và ngoài nước có nhiều kinh nghiệm, có cơ hội được học tập ở nước ngoài. Được vận hành dưới sự phối hợp chặt chẽ giữa Nhà trường với các doanh nghiệp đối tác trong và ngoài nước. Với thế mạnh về ngoại ngữ và chuyên môn, sinh viên tốt nghiệp có đủ năng lực để học lên các bậc cao hơn như thạc sĩ/tiến sĩ tại các trường đại học tiên tiến trong và ngoài nước; có lợi thế để làm việc ở nước ngoài.

- Bằng cấp: Bằng tốt nghiệp đại học hệ chính quy - Chương trình chất lượng cao do Trường Đại học Cần Thơ cấp.

- Thời gian đào tạo: 4,5 năm (145 tín chỉ). Học kỳ đầu tiên được học Chương trình bồi dưỡng Tiếng Anh 20 tín chỉ. Hơn 60% các học phần được giảng dạy bằng tiếng Anh.

Mục tiêu đào tạo

-   Đào tạo kỹ sư hóa học chất lượng cao, có kiến thức chuyên môn, kiến thức khoa học kỹ thuật cơ sở vững vàng; sử dụng thuần thục ngoại ngữ; có đạo đức nghề nghiệp, tinh thần trách nhiệm, tính chuyên nghiệp cao; có khả năng giải quyết vấn đề, khả năng làm việc nhóm và kỹ năng giao tiếp tốt.

-   Đào tạo Kỹ sư Hóa học có đủ trình độ đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế và hội nhập của Đồng bằng Sông Cửu Long nói riêng và của đất nước nói chung trong giai đoạn quốc tế hóa, toàn cầu hóa, thích nghi tốt trong môi trường quốc tế, đa văn hóa, đa quốc gia nhờ vào khả năng giao tiếp và ngoại ngữ lưu loát.

-   Đào tạo kỹ sư có khả năng tự học tập suốt đời, có đủ kiến thức và khả năng tiếp tục theo học các chương trình đào tạo sau đại học chuyên ngành hóa học, dược liệu, vật liệu, công nghệ thực phẩm, kỹ thuật môi trường và năng lượng.

Nơi làm việc sau khi tốt nghiệp

-   Làm việc ở các sở (Sở khoa học công nghệ, sở tài nguyên môi trường, sở công thương …) các trường đại học, viện nghiên cứu, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp; các bệnh viện, các cơ quan công an (phân tích kiểm nghiệm hàng hóa liên quan hóa chất và vật liệu); các công ty (công ty dược, thuốc sát trùng, thuốc thú y, phân bón hóa chất, xi măng, dệt nhuộm, giày, xi mạ, cao su, chế biến sữa, đồ uống, dầu ăn; các nhà máy (hóa chất, đường, nhiệt điện, dầu khí…).

-   Học thạc sĩ, tiến sĩ trong và ngoài nước. Đặc biệt, chương trình có sự tham gia giảng dạy của nhiều giáo sư nước ngoài và có liên kết đào tạo nên khả năng nhận học bổng là rất lớn.

-   Làm việc tại các công ty ngoài nước và công ty đa quốc gia. Đặc biệt, chương trình cũng có liên kết với các tập đoàn lớn nên học viên có khả năng được tuyển dụng làm việc cho các tập đoàn này.

Ưu điểm

  1. Sau khi tốt nghiệp: Sinh viên dễ dàng tìm việc ở công ty nước ngoài hoặc xin học bổng học tiếp thạc sĩ, tiến sĩ nước ngoài do giỏi về chuyên môn và ngoại ngữ.
  2. Chương trình học bằng tiếng Anh được bố trí hợp lý: Học kỳ 1: chỉ bố trí học tiếng Anh tăng cường; Học kỳ 2: học tiếng Anh tăng cường + các môn xã hội (dạy và học bằng tiếng Việt) + Hóa đại cương (bài giảng bằng tiếng Anh + dạy bằng tiếng Việt); các học kỳ tiếp theo: nâng dần tỷ lệ dạy các môn bằng tiếng Anh và đến cuối năm 3 sinh viên hoàn toàn có thể học bằng tiếng Anh.
  3.  Giảng viên có trình độ cao: Giảng viên dạy môn tiếng Anh được chọn lựa kỹ từ giảng viên của Khoa Ngoại ngữ - Trường ĐHCT + giảng viên bản xứ; Giảng viên dạy các môn lý thuyết phải có trình độ tiến sĩ. Ngoài ra, chương trình có mời các giáo sư nước ngoài về giảng dạy chuyên ngành cho sinh viên năm 3 và năm 4 (đầu năm 3 nếu sinh viên chưa học được bằng tiếng Anh thì sẽ có Thầy/Cô phiên dịch).
  4. Cơ sở vật chất đầy đủ và tiện nghi: Phòng học: được thiết kế riêng với đầy đủ tiện nghi và sức chứa 40 sinh viên: Máy lạnh, Tivi 70 inch có kết nối internet, hệ thống âm thanh chất lượng, wifi tốc độ cao ... Ngoài giờ học có giảng viên hướng dẫn, sinh viên có thể sử dụng phòng cho mục đích tự học …; Phòng thí nghiệm: được đầu tư đầy đủ thiết bị/dụng cụ cho sinh viên thí nghiệm và đảm bảo số sinh viên/nhóm thực hành chỉ từ 3-5 sinh viên. Giáo trình: sử dụng giáo trình chuẩn của các Đại học uy tính trên thế giới.
  5. Nghiên cứu khoa học/Cơ hội trao đổi sinh viên nước ngoài: sinh viên được ưu tiên cấp kinh phí cho tham gia các đề tài nghiên cứu khoa học và tham quan/thực tập tại các trường đại học nước ngoài. Chương trình cũng có tiếp nhận các sinh viên quốc tế về học tập, nghiên cứu ở Đại học Cần Thơ.
  6. Các vấn đề khác: lớp học tối đa 40 sinh viên; có máy điểm danh sinh viên qua dấu vân tay. Tương tác này sẽ được báo cáo kết quả về gia đình sinh viên; Ban cán sự lớp báo cáo với cố vấn học tập tình hình học tập của các bạn trong lớp hàng tuần; Học phí được cam kết không tăng trong suốt khóa học…

Hình thức đăng ký

  1. Học sinh có thể thay đổi nguyện vọng sau khi biết điểm thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2018. Yêu cầu: các tổ hợp thi có môn tiếng Anh (Toán, Lý, Tiếng Anh (A01) hoặc Toán, Hóa, Tiếng Anh (D07) hoặc Toán, Sinh, Tiếng Anh (D08)): chỉ tiêu 40 sinh viên
  2. Dành cho sinh viên đã đậu vào Trường Đại học Cần Thơ năm 2018 (8/2018). Yêu cầu: dựa vào kỳ thi thi đánh giá năng lực ngoại ngữ đối với sinh viên đã đăng ký thi các tổ hợp (Toán, Lý, Hóa (A00) hoặc Toán, Hóa, Sinh (B00) hoặc Toán, Lý, Tiếng Anh (A01) hoặc Toán, Hóa, Tiếng Anh (D07); Toán, Sinh, Tiếng Anh (D08)): chỉ tiêu 40 sinh viên.

Website thông tin thêm

Liên hệ

  1. PGS. TS. Đoàn Văn Hồng Thiện: Điện thoại: 0944.551.337; E-mail: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
  2. TS. Ngô Trương Ngọc Mai: Điện thoại: 0941.606.220; E-mail: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Khoa Công Nghệ - Đại Học Cần Thơ
Địa chỉ: Khu II, đường 3/2, p. Xuân Khánh, q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
ĐT: 0292 3834 267 Fax: 0292 3831151 - Email: kcn@ctu.edu.vn