*Thành lập và phát triển

Bộ môn Công nghệ Hoá học là đơn vị trực thuộc Khoa Công Nghệ - Trường Đại Học Cần Thơ, được thành lập ngày 05 tháng 03 năm 2004 theo Quyết định số 147/QĐ-ĐHCT.TCCB cùa Hiệu Trưởng Trường Đại Học Cần Thơ trên cơ sở tách tổ chuyên môn Công nghệ Hoá học, quản lý ngành đào tạo Công Nghệ Hóa Học (CNHH) tuyển sinh từ năm 2000, thuộc Bộ môn Kỹ thuật Cơ khí – Khoa Công Nghệ.

*Chức năng nhiệm vụ

Đào tạo đại học:

Chức năng nhiệm vụ của Bộ môn Công nghệ Hóa học là quản lý đào tạo kỹ sư ngành Công nghệ Hoá học, nghiên cứu các vấn đề liên quan đến Công nghệ Hóa học góp phần phát triển công nghiệp vùng ĐBSCL.

Về đào tạo, sinh viên ngành CNHH được trang bị các kiến thức về các quá trình và thiết bị trong kỹ thuật hóa học, kiến thức về một số lĩnh vực thuộc CNHH như công nghệ hóa hữu cơ, công nghệ vô cơ – silicat, công nghệ vật liệu polymer & composite, công nghệ điện hóa & ăn mòn kim loại…

Thông tin tuyển sinh 2017

TO-ROI-TUYEN-SINH-2017

Đào tạo thạc sĩ:

Ngày 03 tháng 10 năm 2014, Bộ môn nhận được quyết định của Bộ về việc cho phép đào tạo trình độ thạc sĩ chuyên ngành Kỹ thuật hóa học.

*Về công tác nghiên cứu

Hiện nay Bộ môn tập trung vào một số hướng nghiên cứu như: vật liệu polymer & composite, kỹ thuật trích ly các hợp chất thiên nhiên, vật liệu gốm sứ và men, kỹ thuật nhuộm in, kỹ thuật xi mạ và các qui trình & thiết bị CNHH.

*Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất phục vụ công tác đào tạo và nghiên cứu của Bộ môn gồm các phòng thí nghiệm: Quá trình & Thiết bị CNHH, Công nghệ Hóa học (Công nghệ Hữu Cơ, Vô Cơ và Điện Hóa), Vật liệu Polymer & Composite với các trang thiết bị hiện đại phục vụ tốt cho học tập và nghiên cứu của cán bộ và sinh viên.

BỘ MÔN CÔNG NGHỆ HÓA HỌC - KHOA CÔNG NGHỆ
Địa chỉ: Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ