Ngành công nghệ kỹ thuật hóa học (Kỹ thuật hóa học) rất dễ xin việc làm, là ngành đào tạo kỹ sư hóa học nên sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể làm từ công việc kiểm nghiệm đến các công việc có liên quan đến mỹ phẩm, dược phẩm, môi trường, công nghệ thực phẩm ... Sau đây là một số lý do để chọn ngành đào tạo chất lượng cao Công nghệ kỹ thuật hóa học. 

  1. Sau khi tốt nghiệp: Sinh viên dễ dàng tìm việc ở công ty nước ngoài hoặc xin học bổng học tiếp thạc sĩ, tiến sĩ nước ngoài do giỏi về chuyên môn và ngoại ngữ.
  2. Không quá lo về tiếng Anh: Học kỳ 1: chỉ bố trí học tiếng Anh tăng cường; Học kỳ 2: học tiếng Anh tăng cường + các môn xã hội (dạy và học bằng tiếng Việt) + Hóa đại cương (bài giảng bằng tiếng Anh + dạy bằng tiếng Việt); các học kỳ tiếp theo: nâng dần tỷ lệ dạy các môn bằng tiếng Anh và đến cuối năm 3 sinh viên hoàn toàn có thể học bằng tiếng Anh.
  3. Giảng viên có trình độ cao: Giảng viên dạy môn tiếng Anh được chọn lựa kỹ từ giảng viên của Khoa Ngoại ngữ - Trường ĐHCT + giảng viên bản xứ; Giảng viên dạy các môn lý thuyết phải có trình độ tiến sĩ. Ngoài ra, chương trình có mời các giáo sư nước ngoài về giảng dạy chuyên ngành cho sinh viên năm 3 và năm 4 (đầu năm 3 nếu sinh viên chưa học được bằng tiếng Anh thì sẽ có Thầy/Cô phiên dịch).
  4. Cơ sở vật chất đầy đủ và tiện nghi: Phòng học: được thiết kế riêng với đầy đủ tiện nghi và sức chứa 40 sinh viên: Máy lạnh, Tivi 65 inch có kết nối internet, hệ thống âm thanh chất lượng, wifi tốc độ cao ... Ngoài giờ học có giảng viên hướng dẫn, sinh viên có thể sử dụng phòng cho mục đích tự học …; Phòng thí nghiệm: được đầu tư đầy đủ thiết bị/dụng cụ cho sinh viên thí nghiệm và đảm bảo số sinh viên/nhóm thực hành chỉ từ 3-5 sinh viên. Giáo trình: sử dụng giáo trình chuẩn của các Đại học uy tính trên thế giới.
  5. Nghiên cứu khoa học/Cơ hội trao đổi sinh viên nước ngoài: sinh viên được ưu tiên cấp kinh phí cho tham gia các đề tài nghiên cứu khoa học và tham quan/thực tập tại các trường đại học nước ngoài. Chương trình cũng có tiếp nhận các sinh viên quốc tế về học tập, nghiên cứu ở Đại học Cần Thơ. Sinh viên 2 năm cuối dễ dàng tìm các học bổng nước ngoài để học tiếp. Sinh viên năm cuối có cơ hội thực tập ở công ty nước ngoài.
  6. Học phí của chương trình CLC rất thấp so với học phí chương trình CLC của các trường bạn. 
  7. Các vấn đề khác: lớp học tối đa 40 sinh viên; có máy điểm danh sinh viên qua dấu vân tay. Tương tác này sẽ được báo cáo kết quả về gia đình sinh viên; Ban cán sự lớp báo cáo với cố vấn học tập tình hình học tập của các bạn trong lớp hàng tuần; Học phí được cam kết không tăng trong suốt khóa học…
  1. PGS. TS. Đoàn Văn Hồng Thiện: Điện thoại: 0944.551.337; E-mail: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
  2. TS. Ngô Trương Ngọc Mai: Điện thoại: 0941.606.220; E-mail: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Tuyển sinh

Số lượt truy cập

070596
Hôm nay
Tuần này
Tháng này
Tất cả
41
70
1285
70596

BỘ MÔN CÔNG NGHỆ HÓA HỌC - KHOA CÔNG NGHỆ
Địa chỉ: Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Số điện thoại: 0292 38720145
Email: dvhthien@ctu.edu.vn