PHÒNG THÍ NGHIỆM VẬT LIỆU TIÊN TIẾN

(Advanced Material LaboratoryAML)

Địa chỉ: Tòa nhà công nghệ cao (ATL) – Trường Đại học Cần Thơ, Khu II, Đường 3/2, Xuân Khánh, Ninh Kiều, Cần Thơ

Website: https://sites.google.com/ctu.edu.vn/aml-ctu

Chức năng và nhiệm vụ

Phòng thí nghiệm (PTN) vật liệu tiên tiến (Advanced Material Laboratory–AML) được xây dựng mới trong khuôn khổ dự án "Nâng cấp Trường Đại học Cần Thơ" sử dụng vốn vay ODA của chính phủ Nhật Bản. PTN vật liệu tiên tiến là nơi để thực hiện các nhiệm vụ đào tạo và nghiên cứu liên quan đến vật liệu nano và ứng dụng. Bên cạnh phục vụ chính cho cán bộ và sinh viên thuộc Bộ môn Công nghệ hóa học- Trường ĐH Cần Thơ, PTN vật liệu tiến tiến hướng đến thực hiện các hợp tác trong nước và quốc tế: trao đổi sinh viên quốc tế, giáo sư thỉnh giảng, thực hiện các dự án nghiên cứu quốc tế… nhằm nâng cao xuất bản phẩm và chuyển giao công nghệ.

Hướng nghiên cứu chính:

• Tổng hợp vật liệu nano bằng phương pháp hóa học xanh
  • Điều chế sợi nano bằng phương pháp electrospinning
  • Ứng dụng vật liệu tiên tiến trong lĩnh vực pin mặt trời, pin lithium và xúc tác quang.
  • Tận dụng phế phẩm điều chế sản phẩm có giá trị nhằm nâng cao chuỗi giá trị nông nghiệp, thủy sản.

Trưởng phòng:

PGS.TS. Đoàn Văn Hồng Thiện

dvhthien@ctu.edu.vn

Phòng thí nghiệm

Phòng 2.21 – Tầng 2 tòa nhà Công nghệ cao (ATL)

Văn phòng làm việc

Trang thiết bị chính

Tên thiết bị

Chức năng

Electrospinning (Taiwan)

chế tạo sợi và hạt nano

Keithley Source meter unit