JSN Gruve - шаблон joomla Окна

(V/v thành lập đội tuyển tham dự cuộc thi Thiết kế cầu thép)

Trong khuôn khổ hợp tác giữa các trường Đại học trong khu vực Châu Á, hàng năm sẽ tổ chức cuộc thi Thiết kế cầu thép nhằm thúc đẩy tinh thần học tập, nghiên cứu khoa học của sinh viên và sự gắn kết giữa các trường trong khu vực. Năm 2017 này, trường Đại học Quốc lập Trung ương (National Central University), Đài Loan sẽ đăng cai tổ chức cuộc thi. Được sự cho phép của Ban giám hiệu trường Đại học Cần Thơ và Ban chủ nhiệm Khoa Công nghệ, Bộ môn Kỹ thuật Xây dựng sẽ đứng ra thành lập đội tuyển, hướng dẫn sinh viên chuẩn bị và tham gia cuộc thi. Vì tính chất quan trọng của cuộc thi nên rất mong các bạn sin viên tham gia nhiệt tình.

Nội dung cuộc thi: Mỗi đội sẽ lên ý tưởng về mô hình cầu thép (kích thước tối thiểu là 4000x600mm), tính toán khả năng chịu tải của các cấu kiện, chế tạo các chi tiết, lắp ghép và thử tải. Đội nào có mô hình cầu khi chịu tải có độ võng nhỏ hơn và có trọng lượng mô hình nhỏ hơn thì sẽ đoạt giải. Thông tin cụ thể và thể lệ cuộc thi sinh viên xem ở bảng thông báo của BM KTXD hoặc sẽ được phổ biến cụ thể sau khi có danh sách các nhóm đăng ký tham dự.

Hình thức đăng ký: Sinh viên sẽ thành lập nhóm (5 sinh viên/nhóm), sau đó gửi email đăng ký đến cô Kim Thoa (This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.). Tiêu đề email cần ghi rõ “Sinh viên đăng ký cuộc thi Thiết kế cầu thép”. Nội dung cần có đủ thông tin về các thành viên trong nhóm như: họ và tên, mã số sinh viên, chuyên ngành, khóa. Hạn chót đăng ký là 16h00 ngày 31/03/2017. Số nhóm tối đa là 10 nhóm, sau đó BM KTXD sẽ tổ chức tuyển chọn 01 đội duy nhất tham gia cuộc thi tại Đài Loan.

Đối tượng tham dự: tất cả sinh viên Khoa Công nghệ thỏa mãn các điều kiện sau đây thì có thể đăng ký tham gia:

1. Sinh viên có được học bổng trong năm học 2016 vì kinh phí tham gia cuộc thi sẽ được Trường hỗ trợ từ nguồn trao đổi sinh viên. Do đó, các bạn sinh viên đủ tiêu chuẩn tham gia chương trình trao đổi sinh viên sẽ được ưu tiên.

2. Do đặc thù của cuộc thi là thiết kế cầu thép nên bắt buộc sinh viên phải học qua học phần “Sức bền vật liệu”. Ưu tiên cho sinh viên đã học qua các học phần “Cơ kết cấu”, “Kết cấu thép”, “Thiết kế cầu thép”

3. Ưu tiên những bạn sinh viên có thể giao tiếp bằng tiếng Anh vì khi qua bên Đài Loan thi sinh viên sẽ phải thuyết trình mô hình của mình bằng tiếng Anh.

Quyền lợi và trách nhiệm của sinh viên:

- Quyền lợi: sinh viên tham gia cuộc thi sẽ được

+ Hỗ trợ kinh phí tham gia, ăn, ở trong thời gian ở Đài Loan

+ Hỗ trợ toàn bộ kinh phí mua thiết bị, vật tư để xây dựng mô hình

+ Được các thầy, cô hướng dẫn nhiệt tình quá trình thiết kế, lắp ráp, thử tải mô hình.

+ Khi được giải sẽ được chứng nhận và giải thưởng.

+ Bổ sung thông tin về sơ yếu lý lịch giúp sinh viên dễ xin việc khi ra trường hoặc học thạc sĩ.

- Trách nhiệm: Khi tham gia, sinh viên phải:

+ Phải tuân thủ quy định của thầy, cô hướng dẫn trong quá trình chuẩn bị tại trường Đại học Cần Thơ và trong thời gian thi ở trường Quốc lập Trung Ương, Đài Loan.

+ Phải tham gia suốt quá trình, không được tự ý bỏ cuộc.

+ Phải quyết tâm học hỏi, nghiên cứu, siêng năng để đạt kết quả tốt nhất.

Thông tin liên hệ: khi các nhóm cần giải đáp thông tin gì thì có thể liện hệ qua email với một trong các thầy cô sau:

Tuần rồi
Tháng rồi