JSN Gruve - шаблон joomla Окна

TỔNG HỢP Ý KIẾN PHẢN ÁNH CỦA SINH VIÊN VÀ TRẢ LỜI

CỦA CÁC KHOA, VIỆN, BỘ MÔN, TRUNG TÂM CÓ ĐẠO TẠO QUẢN LÝ SINH VIÊN

ĐỢT TIẾP XÚC GIỮA HIỆU TRƯỞNG VÀ ĐẠI BIỂU SINH VIÊN

Vấn đề Nội dung phản ánh, góp ý Trả lời của đơn vị quản lý
1. Khoa Công nghệ
Phân chia chuyên ngành (SV ngành XD K41) chưa hợp lý

Việc bắt buộc SV phải đăng kí xét ưu tiên 1, 2 để chọn chuyên ngành (như đối với khóa 41) là chưa hợp lý, đề nghị để SV tự do lựa chọn chuyên ngành mà mình đam mê, yêu thích.

Đề xuất:

+ Xóa những chuyên ngành có quá ít SV đăng ký, không đủ mở ngành.

Hoặc

+ Sử dụng kết quả học tập của học kỳ 1 năm thứ nhất, không nên sử dụng kết quả tuyển sinh để xét.

Đề án mở ngành cấp IV của Khoa đang trình Bộ Giáo dục & Đào tạo để xóa bỏ chuyên ngành theo mô hình hiện nay.
Học phần thực tập

- Tăng thêm nhiều học phần về thực tập chuyên ngành xây dựng.

- Hiện nay thiết bị ở phòng thực tập tự do ở khoa còn ít.

Nhân kỷ niệm 50 năm CTU, Công ty Xi măng Tây Đô tài trợ thêm cho mảng thực hành Xây dựng khoảng 1 tỉ đồng thiết bị; KCN cũng đang cố gắng tranh thủ mọi đầu tư để bổ sung cho lĩnh vực này, nhằm phát triển đào tạo sau đại học từ năm 2016.
Cơ sở vật chất

- Nên bố trí khu vực vệ sinh dành riêng cho cán bộ.

- Cần trang bị giấy, xà phòng ở các nhà vệ sinh (SV có thể rữa tay sau thực tập).

- Cơ sở hạ tầng đang dần xuống cấp (có nhiều vết nứt xuất hiện trên nền, tường) mong sớm được nâng cấp để đảm bảo an toàn.

- Thay máy chiếu phòng 310/CN và sửa một số máy tính hư của phòng máy.

- Nâng cấp hệ thống Wifi.

- Phòng 302/CN quạt không hoạt động, máy chiếu mờ, phần màn hình chiếu bị bảng che lắp.

- Nâng cấp, sửa chữa máy nước uống cho SV.

Khoa tiếp nhận phản ánh của SV và tiếp tục cải tạo cơ sở vật chất của đơn vị, nhằm đáp ứng tốt hơn nhu cầu của SV và CB.
Đoàn khoa, Đội Cờ đỏ

- Khi SV quên mang bảng tên hoặc tác phong chưa tốt thì ghi nhận lại, không nên không cho SV vào học.

- Đoàn khoa không cho SV đeo bảng tên dạng kẹp, chỉ sử dụng dạng dây đeo. Đề nghị bỏ quy định này vì nó không quan trọng, hơn nữa bảng tên dây đeo có thể không an toàn khi thực tập.

SV cần chấp hành quy định chung của nhà trường về trang phục khi đến lớp. Vấn đề dùng dây đeo bảng tên không an toàn trong thực tập Khoa sẽ trao đổi thêm với Đoàn khoa.
Điểm rèn luyện

Đề nghị Đoàn khoa chấm điểm rèn luyện nhẹ nhàng, công bằng hơn. Không nên đè nặng việc trừ điểm rèn luyện để ép buộc SV trong việc tham gia các hoạt động.

Việc chấm điểm rèn luyện dựa trên tiêu chí đã được công bố, có đưa lên mạng cho SV phản hồi trước khi công bố chính thức. Khoa không thể tùy tiện chấm điểm cao như nguyện vọng của sinh viên!
Thư viện Cán bộ thư viện khoa hay khó chịu, không vui vẻ, ít thân thiện. BCN khoa sẽ nhắc nhở cán bộ.
Bãi giữ xe

- Người giữ xe ở nhà xe khoa Công Nghệ hay có thái độ gắt gỏng, khó chịu, hay la hét, thậm chí chữi bới SV (nhất là vào buổi chiều).

- Đề nghị thay nhân viên bãi giữ xe khoa CN.

- Diện tích bãi xe quá chật, gây kẹt xe thường xuyên (nhất là thứ ba hàng tuần).

BCN khoa sẽ nhắc nhở cán bộ.

- Ghi nhận ý kiến đóng góp về thái độ của người giữ xe đối với SV. Trung tâm DV&CGCN sẽ tiến hành thu thập và đối chiếu với nhiều nguồn thông tin về vấn đề này. Nếu thái độ nêu trên (nếu có) còn tái diễn, Trung tâm sẽ chấm dứt Hợp đồng trước thời hạn theo quy định tại Khoản 8, Điều 4, Hợp đồng thuê khoán đã ký giữa Trường và Bên cung cấp dịch vụ giữ xe.

- Hiện tại, Trường chưa có chủ trương mở rộng Nhà xe này.

Lao công Đề nghị niềm nở và không cáu gắt với SV ngồi quanh ghế đá của khoa. BCN khoa sẽ nhắc nhở cán bộ.

Trên đây là tổng hợp ý kiến phản ánh của sinh viên và trả lời của các khoa, viện, bộ môn, trung tâm trực tiếp đào tạo, quản lý sinh viên đợt tiếp xúc giữa Hiệu trưởng và đại biểu sinh viên năm 2016 của Trường Đại học Cần Thơ.

Tuần rồi
Tháng rồi