GIỚI THIỆU CHUYÊN NGÀNH KỸ THUẬT MÁY TÍNH

Chỉ tiêu dự kiến: 120

Thời gian đào tạo: 4,0 năm;

Tổng số tín chỉ toàn khóa học: 140

Danh hiệu khoa học: Kỹ sư

Tên ngành trên bằng tốt nghiệp và bảng điểm: Kỹ thuật Máy tính.

Đội ngũ Giảng viên

Đội ngũ giảng viên giảng dạy ngành Kỹ thuật Máy tính có chuyên môn cao bao gồm 5 Tiến sĩ, 9 Thạc sỹ và 2 Kỹ sư phục vụ giảng dạy. Bên cạnh đó, sinh viên ngành Kỹ thuật Máy tính còn được học tập từ nhiều giảng viên là các nhà khoa học, doanh nghiệp tuyển dụng, ... trong và ngoài nước. Với đội ngũ giảng dạy có trình độ cao và có kinh nghiệm trong lĩnh vực Kỹ thuật Máy tính thuộc Khoa Công Nghệ - Đại học Cần Thơ luôn đào tạo ra những thế hệ sinh viên có đầy đủ kỷ năng để đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp tuyển dụng. Sinh viên theo học ngành này hứa hẹn có một cơ hội việc làm tốt trong tương lai.

Mục tiêu đào tạo

Đào tạo kỹ sư Kỹ thuật Máy tính có năng lực chiếm lĩnh kiến thức chuyên môn toàn diện và chuyên sâu, kiến thức nền tảng rộng về các lĩnh vực có liên quan và kiến thức thực tế vững chắc phù hợp với khung trình độ quốc gia Việt Nam, kỹ năng thực hành nghề nghiệp để thực hiện nhiệm vụ và giải quyết các vấn đề phức tạp trong lĩnh vực Điện tử - Kỹ thuật máy tính và các lĩnh vực kỹ thuật có liên quan;

Kỹ thuật Máy tính là ngành học kết hợp kiến thức về Điện tử và Công nghệ Thông tin. Sinh viên theo học ngành này vừa có kiến thức nền tảng về kỹ thuật Điện tử vừa có kiến thức chuyên sâu trong lĩnh vực thiết kế vi mạch, hệ thống nhúng và lập trình ứng dụng trên các hệ thống nhúng như máy tính bảng, điện thoại thông minh.

Có năng lực thiết kế và tích hợp các hệ máy tính phục vụ nhu cầu điều khiển và giám sát các quy trình sản xuất trong công nghiệp; có kiến thức tốt về thiết kế chế tạo vi mạch tích hợp; có khả năng tự học, tự nghiên cứu và tiếp thu các thành tựu khoa học kỹ thuật mới nhằm tự nâng cao trình độ và thích nghi với sự phát triển của xã hội.

Vị trí làm việc của người học sau khi tốt nghiệp

Kỹ sư nghiên cứu, thiết kế, tư vấn kỹ thuật trong lĩnh vực kỹ thuật điện tử ứng dụng, kỹ thuật máy tính ở các công ty thiết kế - sản xuất vi mạch điện tử, công ty phần mềm chuyên lập trình firmware cho phần cứng vi mạch, công ty tư vấn giải pháp và kinh doanh các dịch vụ Điện tử ứng dụng và Kỹ thuật máy tính trong nước và nước ngoài như Cty TMA, FPT Software, Renesas, Samsung Vina,....

Kỹ sư khai thác vận hành, triển khai và quản lý các dự án kỹ thuật điện tử, kỹ thuật máy tính ở các cơ quan, công ty, xí nghiệp, trường học

Cơ sở vật chất

Có 6 phòng thí nghiệm/ thực hành phục vụ cho công tác đào tạo từ cơ sở ngành đến chuyên ngành

• Phòng thực hành Kỹ năng cơ bản
  • Phòng thực hành Mạch điện tử
  • Phòng thực hành Kỹ thuật Vi xử lý và Vi điều khiển
  • Phòng thí nghiệm Xử lý tín hiệu số
  • Phòng thí nghiệm FPGA và Hệ thống nhúng
  • Phòng thí nghiệm Viễn thông

Trong suốt quá trình học tập, sinh viên sẽ được tham gia các hoạt động chuyên môn và hoạt động xã hội như:

• Tham gia nghiên cứu khoa học trong sinh viên.
  • Tham quan thực tập thực tế tại các cơ quan, doang nghiệp liên quan đến chuyên ngành đào tạo ở đồng bằng sông Cửu Long và TP. HCM
  • Tham gia trao đổi học thuật, trao đổi sinh viên với các trường đại học trong và ngoài nước.
  • Tham gia các hoạt động xã hội do Đoàn thanh niên và Hội sinh viên tổ chức.

Chi tiết liên hệ:

Bộ môn Điện tử Viễn Thông – Khoa Công Nghệ - Trường Đại học Cần Thơ
- Địa chỉ: Khu 2, Đường 3/2, Quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
- Điện thoại: 0919 72 54 72
- Email: thdanh@ctu.edu.vn

HOTLINE TƯ VẤN: 0919 72 54 72 (Thầy Hữu Danh)

ONLINE: facebook.com/khoacongnghe.ctu/