JSN Gruve - шаблон joomla Окна

  Người viết: Lê Hải Toàn - Bí thư Đoàn khoa

 PGS.TS Hà Thanh Toàn - Hiệu trưởng ĐH Cần Thơ đến thăm và cắt băng khánh thành đường ấp Quang Diệu. 

 

Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè là một trong những hoạt động truyền thống của sinh viên Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) nói chung và Khoa Công nghệ nói riêng, mang giá trị nhân văn sâu sắc, góp phần không nhỏ vào việc thay đổi diện mạo cho các địa phương còn gặp nhiều khó khăn. Chiến dịch còn là dịp giúp cho sinh viên trường ĐHCT phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, ứng dụng những điều đã được học trên giảng đường vào cuộc sống. Với những ý nghĩa đó, từ ngày 12/7 đến ngày 1/8/2013, Đoàn khoa Công nghệ, trường ĐHCT đã phối hợp cùng với xã Tân Quới Trung – Huyện Vũng Liêm – Tỉnh Vĩnh Long thực hiện tuyến đường đan ở  ấp Quang Diệu với chiều dài khoảng 2.000m, thu hút hơn 55 chiến sĩ tình nguyện là sinh viên khoa Công nghệ, trường ĐH Cần Thơ tham gia.

  

Chiến sĩ tình nguyện tham gia làm đường tại xã Tân Quới Trung - Vũng Liêm - Vĩnh Long

 

Trong chiến dịch năm nay, Ban tổ chức tiếp tục nhận được sự  đồng hành của Công ty Liên doanh Xi măng Holcim Việt Nam tài trợ 100 tấn xi măng, ngân hàng Vietcombank tài trợ 30 tấn xi măng (50 triệu đồng) cùng nguồn kinh phí vận động từ UBND Huyện Vũng Liêm, các công ty, xí nghiệp và hộ dân trên địa bàn xã. Đây là một hoạt động thiết thực của quý Công ty cùng chung tay với cộng đồng chung tay “xây dựng nông thôn mới”. 

 

Sau hơn 20 ngày thực hiện, Chiến dịch sinh viên tình nguyện hè 2013 của khoa Công nghệ, Trường ĐHCT tại Huyện Vũng Liêm – Vĩnh Long đã thực hiện được những công việc hết sức thiết thực, với các phần việc thực hiện công trình đường bê tông nông thôn trên tuyến ấp Quang Diệu, dài khoảng 2000 mét, ngang 2m, dày 10 cm trị giá trên 900 triệu đồng. Phối hợp cùng Trạm Y tế của xã Tân Quới Trung tổ hoạt động truyền thông, tuyên truyền phòng chống dịch “sốt xuất huyết” trên địa bàn dân cư ấp Quang Diệu và phát hơn nhiều tờ rơi, tờ bướm tuyên truyền. Phối hợp cùng Xã Đoàn, Công an Xã, Xã Đội tổ chức tuyên truyền, phát tờ rơi tuyên truyền về phòng chống ma túy, HIV/AIDS và các tệ nạn xã hội trên địa bàn xã. Phối hợp với địa phương tổ chức hoạt động uống nước nhớ nguồn, Đoàn đã thăm hỏi và trao tặng 05 phần quà “tri ân” thể hiện lòng biết ơn của thế hệ trẻ, các bạn sinh viên tình nguyện đến 05 hộ gia đình chính sách, thương binh, liệt sĩ, có công với cách mạng, tổng số tiền là 2,5 triệu đồng. Tham gia hoạt động “Thắp nến tri ân” do Huyện Đoàn Vũng Liêm tổ chức tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Vũng Liêm. Phối hợp với Xã Đoàn tổ chức các hoạt động giao lưu thể thao, tổ chức 01 buổi giao lưu bóng chuyền giữa sinh viên tình nguyện và thanh niên địa phương. Phối hợp với xã Đoàn, Hội Liên hiệp Phụ nữ Xã đã tổ chức 03 đêm giao lưu văn nghệ tạo không khí vui tươi, gần gũi, thư giãn trong sinh viên cũng như bà con nhân dân địa phương sau những giờ lao động mệt nhọc.. Cùng địa phương xét chọn 10 em học sinh nghèo, hiếu học để trao hỗ trợ “Tiếp sức đến trường” cho các em với số tiền là 2,5 triệu đồng do các bạn sinh viên tình nguyện đóng góp.  

 

Chiến sĩ tình nguyện đến thăm và tặng quà cho các gia đình chính sách có công với cách mạng nhân ngày 27/7

 

 

Giao lưu thể thao với Đoàn viên - Thanh niên địa phương

 

 

Trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi

 

Để đạt được những thành công nói trên, không khỏi kể đến sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát từ phía Ban Giám hiệu trường, của Đảng ủy – Ban chủ nhiệm Khoa Công nghệ, BTV Đoàn trường Đại học Cần Thơ. Sự quan tâm, phối hợp chặt chẽ, nhịp nhàng của chính quyền và các đoàn thể địa phương cũng như sự quan tâm, giúp đỡ nhiệt tình của bà con nhân dân địa phương. Đồng thời là sự quan tâm, tài trợ của công ty Liên doanh xi măng Holcim Việt Nam và Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Cần Thơ. Và quan trọng hơn hết đó là tinh thần tình nguyện, không ngại khó, ngại khổ, sự lạc quan của tất cả các chiến sĩ tình nguyện.

 

Con đường mới dài 2000 mét khang trang được làm từ tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ khoa Công nghệ, ĐHCT

 

Hoạt động tình nguyện hè của Đoàn khoa Công Nghệ đã để lại ấn tượng đẹp trong lòng của người dân địa phương. Hi vọng rằng, hoạt động thiết thực này sẽ tiếp tục diễn ra trong thời gian sắp tới để Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè  sẽ mãi là một hoạt động truyền thống có ý nghĩa nhất của sinh viên Trường ĐHCT.

Người viết: Lê Hải Toàn - Bí thư Đoàn khoa Công nghệ

4540117
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần rồi
Tháng này
Tháng rồi
Tất cả
400
495
400
1509964
14017
49745
4540117

Your IP: 54.166.199.178
2017-10-22 15:28

Đang có 53 khách và không thành viên đang online

Go to top