Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x

Từ ngày 12/7 đến 14/7/2022, trong khuôn khổ dự án GreenUS (Green waste management new edUcation System for recycling and environmental protection in asia), Trường Đại học Cần Thơ đã tổ chức Hội nghị Khoa học để thảo luận về việc giảng dạy các học phần về quản lý chất thải theo chuẩn châu âu, các vấn đề về đề quản lý chất thải ở các nước châu âu, các bài học kinh nghiệm cùng nhiều nội dung khác.

Tham dự hội nghị có Tiến sĩ Gabriella Calderari từ Trường Đại học Sapienza University of Rome, là điều phối viên của dự án, PGS.TS Nguyễn Chí Ngôn, Phó chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Cần Thơ, phụ trách dự án tại Đại học Cần Thơ. Hội nghị diễn ra 3 ngày với hai hình thức trực tiếp và trực tuyến thu hút hơn 50 nhà khoa học, sinh viên đến từ Sapienza University of Rome - Italia, Jagiellonian University – Poland, Hellenic Mediterranean University – Greece, Trường Đại học Cần Thơ, Trường Đại học Bách Khoa TP HCM, Đại học Bách Khoa Hà Nội.

PGS.TS. Nguyễn Chí Ngôn phát biểu khai mạc hội nghị.

Tiến sĩ Gabriella Calderari, Sapienza University of Rome

trình bày các vấn đề về các học phần quản lý chất thải theo chuẩn châu Âu

Các nhà khoa học thảo luận trong hội nghị

Trong hội nghị, GS. Lucjan Chmielarz và GS. Marek Frankowicz, Jagiellonian University cũng đã trình bày nội dung về "Chính sách quản lý năng lượng và chất thải tại Ba Lan, thực trạng và thách thức".

Prof. Lucjan Chmielarz và Prof. Marek Frankowicz, Jagiellonian University

Ms. Aleksandra Jankowska, Jagiellonian University trình bày nội dung “Tận dụng chất thải để sản xuất năng lượng và vậy liệu thô danh cho ngành công nghiệp hóa chất (Utilization of waste for the production of energy and raw materials for the chemical industry).

Hội nghị cũng dành nhiều thời gian thảo luận nhiều nội dung có giá trị để nâng cao năng lực đào tạo về quản lý chất thải, cũng như các phương pháp tuyên truyền, giới thiệu về việc bảo vệ môi trường, triển khai thực hiện ECOCAMPUS.

Thảo luận và triển khai thực hiện ECO-CAMPUS

Trao chứng nhận tham dự hội nghị

Quý đại biểu tham dự Hội nghị chụp hình lưu niệm.

Hội nghị kết thúc tốt đẹp, đạt được mục tiêu về nội dung tiến thêm một bước nâng cao năng lực đào tạo về quản lý chất thải.

1974